vi en cn

NHỰA HDPE LÀ GÌ?

HDPE là những chữ cái đầu tiên của Hight Density Poli Etilen. HDPE được trùng phân từ poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như catalyts, crom/silic,..

Định nghĩa chung về nhựa HDPE

HDPE là những chữ cái đầu tiên của Hight Density Poli EtilenHDPE được trùng phân từ poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như catalyts, crom/silic ….v ….

Đặc tính nhựa HDPE

Nhựa HDPE sở hữu những đặc tính quý giá và ưu việt nhiều hơn hẳn các loại nhựa khác.

Một là, tấm nhựa HDPE cực kì bền, chịu đựng được rất tốt trong môi trường. Nó không bị thể rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối, axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại tấm nhựa HDPE này.

Hai là, HDPE có sự chịu đựng hoàn hảo đối với ánh sáng mặt trời cùng nhiệt độ môi trường của nhựa HDPE rất ưu việt, sản phẩm không bị cơ lý hoá, lão hóa khi nhựa HDPE thi công lâu ngày dưới tác động mạnh tia cực tím  mặt trời.

Ba là, dù ở nhiệt độ cực thấp dưới –40oC nhựa HDPE vẫn sẽ giữ nguyên được sự chịu áp cũng như độ va đập tốt hơn hẳn so với các nhựa khác. Tấm nhựa HDPE cũng chịu lửa rất ưu việt. Khi bị tác động bởi ngọn lửa, ống nhựa xoắn HDPE khó bắt lửa, sản phẩm chỉ mềm đi và có chút ít biến dạng. Nhiệt độ để sản phẩm bắt lửa của nhựa HDPE là cực cao những 327oC

Năm là, nhựa HDPE có những đặc tính có thể uốn dẻo rất lớn và có thể chịu biến dạng nhiều dưới loại tải cao.